Zalo Marketing có tốt không? Top 5 cách Marketing Zalo hiệu quả

Zalo Marketing chính là việc thực hiện một chuỗi các hoạt động bao gồm việc nghiên cứu, thực thi và đánh giá trên nền tảng Zalo với mục đích nhằm hoàn thành các mục tiêu kinh doanh. Tăng số lượng khách hàng và duy trì sự tương tác với khách hàng hiện tại là hai mục tiêu thường gặp. Dưới hình thức là một công cụ tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội, Zalo Marketing vẫn đảm bảo hoàn thành các tác vụ thông thường như PR, quảng cáo, chăm sóc khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Với lợi thế của nền tảng này, nhiều doanh nghiệp đang chú trọng tìm hiểu và thực hiện các chiến lược Marketing trên Zalo nhằm thu hút và chăm sóc khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tăng cả doanh thu lẫn giá trị thương hiệu.

I. Định Nghĩa về Zalo Marketing

Sau đây, các bạn hãy cùng MKTTiktok tìm hiểu về định nghĩa của Marketing Zalo nhé. Mình sẽ giải thích cho các bạn về định nghĩa của Marketing Zalo cũng như những lợi ích và khó khăn khi triển khai các hoạt động Marketing trên nền tảng này. Ngoài ra, MKTTiktok cũng sẽ cung cấp cho các bạn 5 mẹo để những chiến dịch Marketing của các bạn trên nền tảng này trở nên thật sự hiệu quả. Zalo Marketing là một chiến lược kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng này, bao gồm các hoạt động như quảng cáo, xây dựng thương hiệu, chăm sóc khách hàng,… Nền tảng này kết nối trực tiếp với số điện thoại của khách hàng, vì vậy nên việc tiến hành các chiến dịch Marketing Zalo rất dễ để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng.

định-nghĩa-zalo-marketing
Zalo Marketing là gì?

Ngày nay, Zalo Marketing được chọn bởi nhiều doanh nghiệp như là một cách thức liên lạc nhanh nhất và thuận tiện với khách hàng. Với lượng người dùng tại Việt Nam chiếm một số lượng lớn, Zalo Marketing trở thành một nền tảng tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để cải thiện hiệu suất kinh doanh, nâng cao khả năng kết nối với khách hàng mới và duy trì sự tương tác với khách hàng hiện tại.

II. Lợi ích của Zalo Marketing

Marketing trên nền tảng mạng xã hội Zalo mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và thậm chí là cả những nhà buôn bán nhỏ lẻ. Hãy cùng mình tìm hiểu về những lợi ích của Marketing Zalo sau đây nhé.

1. Khả năng tiếp cận nội dung cao

Chỉ tính trong năm 2023, Zalo đã thu hút được 73.4 triệu người dùng trong tổng số 100 triệu dân Việt Nam. Zalo còn được biết đến như là ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Với lượng người dùng mà Zalo đang sở hữu, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội để mở rộng tiếp cận với các tin và bài đăng của mình.

Không những có lượng người dùng cao, mà Zalo còn đạt tỉ lệ tiếp cận nội dung cực kỳ cao. Theo như số liệu thống kê, khi một bài viết được đăng trên Zalo, tỉ lệ người xem bài đăng đang là 40%, tức là 4 trong số 10 người sẽ xem bài đăng đó. Trong khi đó, Facebook và các nền tảng mạng xã hội khác chỉ đạt được tỉ lệ từ 5 – 10%.

2. Khả năng kết nối tới khách hàng

Zalo đã trở thành một ứng dụng quen thuộc và thân thiện với hầu hết người dùng ở Việt Nam nhờ vào tính năng bảo mật thông tin cá nhân hiệu quả.

Khi kinh doanh trên Zalo, khả năng gặp “khách hàng giả mạo” được giảm thiểu đáng kể. Trái lại với các kênh như email hay Facebook, việc tìm kiếm tài khoản của khách hàng trở nên phức tạp. Trong khi đó, Zalo lại tạo điều kiện thuận lợi hơn vì người dùng đăng ký nền tảng này thì đều cần sử dụng số điện thoại. Mà hiện nay, khi đăng ký sim, người dùng đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Chính vì vậy nên việc Marketing trên Zalo trở nên “thật” hơn rất nhiều so với các nền tảng khác như Facebook, Youtube hay Twitter/X.

tiếp-cận-khách-hàng-qua-zalo-marketing
Tiếp cận khách hàng dễ dàng với Zalo Marketing

Do vậy, người bán hàng sẽ có thêm niềm tin vào tính chính xác của thông tin khách hàng, từ đó, việc tư vấn, giới thiệu sản phẩm dễ dàng hơn.

Đa số người dùng Zalo là người Việt Nam trong độ tuổi từ 18-30, đây là độ tuổi có tỉ lệ mua sắm trực tuyến cao nhất. Điều này tạo ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp về việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

3. Zalo Marketing tiết kiệm chi phí

Zalo cung cấp khả năng nhắn tin và gọi điện miễn phí, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc liên lạc và chăm sóc khách hàng một cách trực tiếp, thay vì phải chịu chi phí thông qua các kênh khác như tin nhắn SMS hay cuộc gọi qua tổng đài.

Tuy nhiên, Zalo đã bắt đầu áp dụng mô hình thu phí dành cho doanh nghiệp kể từ tháng 8/2022. Doanh nghiệp mà không trả phí sẽ bị giới hạn một số tính năng liên quan đến việc chạy quảng cáo, tiếp thị. Nhưng nhìn chung, chi phí cho các hoạt động Zalo Marketing cũng rất phải chăng nếu như đặt lên bàn cân so sánh với chi phí quảng cáo trên Facebook hay Google.

 

III. Các phương thức Zalo Marketing phổ biến

1. Zalo Marketing bằng account cá nhân

Tài khoản cá nhân hoàn toàn có khả năng sử dụng cho mục đích tiếp thị. Phương hướng này tập trung vào việc tận dụng tối đa các tính năng không mất phí mà Zalo mang lại.

Các tính năng này bao gồm việc kết bạn với một lượng lớn người dùng, gửi tin nhắn, đăng các bài viết, gia nhập các nhóm có liên quan để “lấy” danh sách khách hàng và nghiên cứu đối thủ… Mặc dù các hoạt động này có vẻ đơn giản nhưng chúng thực sự hỗ trợ rất nhiều trong việc tăng số lượng người tiếp xúc, nhận biết về doanh nghiệp, và thu hút khách hàng tiềm năng.

2. Sử dụng dịch vụ quảng cáo Zalo Marketing

Như đã đề cập trước đây, doanh nghiệp không chỉ tiếp cận khách hàng qua tin nhắn mà còn có thể triển khai các hoạt động quảng cáo giống như các nền tảng khác. Đây là phương thức tiếp thị mà doanh nghiệp cần phải chi trả, tuy nhiên, nó lại giúp thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Điểm mạnh của phương thức này bao gồm:

 • Hỗ trợ rất nhiều loại quảng cáo khác nhau. Tùy thuộc vào mục tiêu, người dùng có thể chọn lựa các loại quảng cáo phù hợp. Ví dụ: quảng cáo qua biểu mẫu, quảng cáo trang web, quảng cáo Zalo OA, quảng cáo sản phẩm, quảng cáo bài viết,…
 • Phí chi tiêu được tính theo số lần nhấp vào (CPC). Doanh nghiệp cũng có quyền thiết lập mức phí mong muốn. Điều này góp phần tiết kiệm chi phí, giúp quản lý dễ dàng, và lên kế hoạch cho các hoạt động tiếp thị.
 • Người dùng có khả năng tùy biến, thiết lập các tiêu chí như độ tuổi, giới tính, địa điểm,… để chắc chắn quảng cáo chỉ xuất hiện cho những khách hàng mục tiêu.

3. Sử dụng tài khoản OA Zalo Marketing

Zalo OA (Zalo Official Account) là tài khoản được xem là tài khoản chính thức, dành riêng cho doanh nghiệp. Trong ba phản hồi về Zalo Marketing, đây được xem là hình thức chính mà doanh nghiệp hoạt động và nên dành nhiều đầu tư để phát triển bền vững. Hình thức này mang lại cho doanh nghiệp nhiều tính năng. Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý:

 • Cho phép tạo cửa hàng, thêm sản phẩm và thực hiện việc kinh doanh trực tiếp qua Zalo Shop.
 • Cho phép gửi tin nhắn trực tiếp đến khách hàng nhằm truyền thông và chăm sóc khách hàng.
 • Cung cấp khả năng gửi 4 tin Broadcast hàng tháng cho mỗi khách hàng quan tâm và đã là khách hàng của doanh nghiệp.
 • Cho phép đăng bài viết nhằm tăng sự nhận biết và xác định thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

IV. Top 5 mẹo sử dụng Zalo Marketing hiệu quả

Để triển khai Zalo Marketing đem lại nhiều hiệu quả, MKTTiktok sẽ chỉ các bạn 5 mẹo sau:

 • Lưu ý đến vị trí địa lý của tài khoản khi sử dụng Zalo Marketing. Trong mục quảng cáo, các bạn có thể chọn vùng miền mà các bạn muốn nhắm đến để đạt được hiệu quả tốt.
 • Hãy thường xuyên chú ý đến ngân sách quảng cáo. Zalo Marketing sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản quảng cáo, vì vậy bạn hãy chú ý đến số tiền trong tài khoản Zalo Marketing của mình để tối ưu ngân sách các bạn muốn dành cho việc quảng cáo
 • Đi backlink cho tài khoản Zalo Marketing để có thêm lượt tiếp cận đến từ những nền tảng khác như website, fanpage hay những mạng xã hội khác.
 • Hãy chú ý đến những thông tin tệp khách hàng các bạn muốn nhắm đến như giới tính, độ tuổi. Hãy lưu ý những mục này và chọn tệp khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm mà các bạn muốn quảng bá.
 • Hãy đầu tư cho nội dung quảng cáo. Xu hướng hiện nay đang dần chuyển dịch sang dạng video ngắn, hãy cân nhắc sử dụng loại nội dung này để quảng bá cho sản phẩm của các bạn
zalo-marketing-hiệu-quả
Triển Khai Zalo Marketing Hiệu Quả

Lời kết, Zalo marketing đã và đang trở thành một phương thức quảng cáo vô cùng tiềm năng, mang đến hiệu quả tốt về doanh thu cho nhiều ngành nghề kinh doanh. Hy vọng qua bài viết trên, MKTTiktok đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về hình thức tiếp thị Zalo Marketing và “bỏ túi” vài mẹo hay khi triển khai quảng cáo trên Zalo. Chúc bạn thành công!

V. Video giới thiệu phần mềm Marketing Zalo tự động

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những phương thức triển khai Zalo Marketing với số lượng lớn và hoàn toàn tự động qua các kênh dưới đây nhé.

🔻Telegram: https://t.me/minhduongmkt
🔻Group Chat Zalo: https://zalo.me/g/vnbwwh368
🔻Youtube: https://www.youtube.com/@MinhDuongMediaMKT
🔻Hotline/Zalo: 0866.972.625 (Dương MKT)

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ Kinh Doanh

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0866.972.625