5 công cụ livestream hiệu quả chuyên nghiệp bạn cần chú ý

Livestream đang được rất nhiều doanh nghiệp/chủ shop sử dụng để bán hàng bởi tính tiện lợi và chi phí tiết kiệm với hiệu quả tốt. Nhưng để tổ chức một buổi livestream thành công, bạn không chỉ cần chuẩn bị sẵn kịch bản mà các công cụ livestream hiệu quả cũng vô cùng cần chú trọng. Vậy vì sao cần chú trọng công cụ livestream? 5 công cụ livestream hiệu quả chuyên nghiệp bạn cần chú ý là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Vì sao cần chú trọng công cụ livestream?

Trước khi livestream, công đoạn đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị kịch bản livestream. Tiếp theo đó là công cụ livestream. Việc chuẩn bị công cụ livestream sẽ giúp bạn:

 • Những hình ảnh livestream sẽ rõ nét hơn, đẹp và thu hút người xem hơn
 • Âm thanh nghe mượt mà hơn, truyền cảm hơn
 • Đường truyền ổn định, không ngắt quãng gây khó chịu
 • Quản lý buổi livestream hiệu quả, hỗ trợ quá trình livestream tăng tương tác

II. 5 công cụ livestream hiệu quả chuyên nghiệp

Thành công sẽ đến với người có sự chuẩn bị. Dưới đây, cùng tham khảo 5 công cụ livestream hiệu quả chuyên nghiệp bạn cần chuẩn bị trước khi livestream nhé!

công cụ livestream hiệu quả
5 công cụ livestream hiệu quả chuyên nghiệp

1. Thiết bị ghi hình

Để livestream, bạn cần chuẩn bị cho mình thiết bị để ghi hình. Đây có thể là một chiếc điện thoại hoặc một chiếc laptop có camera cấu hình mạnh, đảm bảo cho quá trình livestream của bạn. Thiết bị livestream cần thiết đạt 2 yêu cầu sau:

 • Có cổng HDMI hoặc SDI output
 • Có clean feed (hay clean video output)

2. Microphone

Công cụ livestream hiệu quả tiếp theo bạn cần chuẩn bị là thiết bị thu âm thanh, microphone. Khách hàng của bạn sẽ thấy rất khó chịu nếu không thể nghe rõ nội dung bạn đang nói. Bên cạnh đó, hiệu quả buổi livestream sẽ giảm đi nhiều khi gặp vấn đề về âm thanh. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị và kiểm tra microphone trước khi livestream nhé.

3. Thiết bị ánh sáng

Một công cụ livestream hiệu quả, hữu ích khác mà bạn cần lưu ý là thiết bị ánh sáng. Đây là công cụ giúp bạn có những hình ảnh rõ nét hơn. Ngoài ra, công cụ còn có tác dụng làm đẹp không gian, nổi bật hình ảnh của bạn, thu hút khách hàng trong livestream.

Thiết bị ánh sáng
Thiết bị ánh sáng

4. Mạng internet

Tiếp theo, bạn hãy chuẩn bị mạng internet thật tốt để quá trình livestream không bị ngắt quãng. Trong quá trình livestream, nếu tình trạng mạng không ổn định, bạn có thể bị:

 • Ngắt kết nối với khách hàng
 • Âm thanh không nghe rõ
 • Hình ảnh mờ

 Vậy nên chuẩn bị một  mạng internet khỏe là điều bạn cần đặc biệt chú ý. Tốc độ mạng của bạn cần đạt tối thiểu 5 Mbps để thực hiện livestream. 

5. Phần mềm tăng tương tác livestream

Cuối cùng, bạn hãy chuẩn bị phần mềm tăng tương tác livestream. Đây là những công cụ sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa thông tin buổi trực tiếp đến khách hàng, tăng tương tác và seeding livestream. Bạn nên chuẩn bị một số công cụ 

 • Phần mềm đăng bài livestream hàng loạt. Công cụ này sẽ giúp bạn đăng bài thông báo thời gian trực tiếp, đưa thông tin đến nhiều khách hàng tiềm năng
 • Phần mềm auto share Facebook. Công cụ này không chỉ giúp bạn chia sẻ bài đăng livestream lên nhiều trang cá nhân, fanpage, group thu hút thêm người xem mà trong quá trình live, phần mềm cũng giúp bạn chia sẻ rộng rãi, tiếp cận thêm người xem mới
 • Phần mềm auto like Facebook. Công cụ này giúp bạn tạo thêm nhiều tương tác, dễ được tìm thấy trên top tìm kiếm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng
 • Công cụ seeding cũng là một trong các tool bạn cần chuẩn bị. Seeding sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng đám đông trong bình luận, tăng tỷ lệ chốt đơn, mua hàng
Phần mềm tăng tương tác livestream
Phần mềm tăng tương tác livestream

Trên đây là 5 công cụ livestream hiệu quả chuyên nghiệp bạn cần chú ý. Hy vọng sau bài viết, bạn đã hiểu thêm về những công cụ này và có sự chuẩn bị kỹ càng trước livestream. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ Kinh Doanh

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0866.972.625