6 Quy trình bán hàng trên TikTok Shop cho người mới

TikTok Shop đã trở thành một nền tảng mạnh mẽ cho việc kinh doanh và bán hàng trực tuyến. Với hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, TikTok Shop không chỉ cung cấp một cơ hội kinh doanh mới mà còn mang lại nhiều lợi ích về tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình bán hàng trên TikTok Shop để đạt được thành công.

I. Bán hàng trên TikTok Shop đang trở thành xu hướng?

1. TikTok shop là gì?

TikTok Shop là tính năng trên ứng dụng TikTok cho phép người dùng tạo và quản lý cửa hàng trực tuyến để bán các sản phẩm và dịch vụ. Người dùng có thể trình bày sản phẩm thông qua video, hình ảnh và mô tả, và cung cấp liên kết mua hàng trực tiếp. TikTok Shop là một kênh kinh doanh phổ biến cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân, tận dụng cộng đồng người dùng rộng lớn trên TikTok để tiếp cận khách hàng mới và tạo ra trải nghiệm mua sắm tiện lợi trên ứng dụng.

Quy trình bán hàng trên TikTok Shop cho người mới
6 Quy trình bán hàng trên TikTok Shop cho người mới

2. Lý do khiến bán hàng trên TikTok Shop được nhiều người quan tâm?

Trước khi đi tới 6 quy trình bán hàng trên TikTok Shop hãy cùng tìm hiểu xem tại sao TikTok Shop đang được nhiều nhà kinh doanh online quan tâm.

Bán hàng trên TikTok Shop đang trở thành xu hướng vì nhiều lý do. TikTok là một nền tảng mạng xã hội video đang rất phổ biến hiện nay, bắt nguồn với những video ngắn vui vẻ, hài hước nhưng dần dần, TikTok đã trở thành một mảnh đất màu mỡ dành cho dân kinh doanh. 

Một số lợi ích của việc bán hàng trên TikTok Shop bao gồm: 

 • Tiếp cận mạng xã hội TikTok một cách dễ dàng: Bất cứ ai cũng có thể sử dụng TikTok, từ người già cho đến trẻ nhỏ chỉ với một vài thao tác đơn giản.
 • Nguồn khách hàng cực lớn: Nhu cầu sử dụng TikTok ngày nay tăng đột biến và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Thử hỏi nếu như bạn bỏ qua một nguồn khách hàng khổng lồ này thì có phải là quá phí phạm không.
 • Tiết kiệm chi phí so với cách kinh doanh offline hay từ các nền tảng khác: Bạn sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng, hay phải chi một số tiền lớn chạy quảng cáo để có thể tiếp cận với khách hàng. Đối với TikTok, bạn chỉ cần có thể xây dựng một nội dung video thật sáng tạo và hấp dẫn, khả năng để bạn tiếp cận với khách hàng là cực lớn.
Xu hướng bán hàng trên TikTok Shop
Xu hướng bán hàng trên TikTok Shop

II. Những lưu ý khi bán hàng trên TikTok Shop

Khi bán hàng trên TikTok Shop, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét để tăng cơ hội thành công và xây dựng một cửa hàng trực tuyến hiệu quả. Trước khi tìm hiểu quy trình bán hàng trên TikTok Shop bạn cần biết một số lưu ý sau:

 • Tuân thủ quy định về nội dung: Tránh đăng tải video có hình ảnh hở hang, bạo lực, hoặc vi phạm các quy định của TikTok Shop. Đảm bảo rằng nội dung của bạn tuân thủ các quy định cộng đồng và chính sách của nền tảng.
 • Không sử dụng chất kích thích: Tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, vape, hoặc các sản phẩm có liên quan trong quá trình bán hàng. Điều này sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định về sức khỏe và an toàn.
 • Sản phẩm phải có sẵn trong giỏ hàng: Chỉ giới thiệu và bán những sản phẩm mà bạn thật sự có sẵn trong kho hàng của mình. Điều này giúp tránh tình trạng đặt hàng không thành công và tạo niềm tin cho khách hàng.
 • Chứng minh giấy tờ đối với sản phẩm: Đảm bảo rằng bạn có đủ giấy tờ chứng minh về tính hợp pháp của sản phẩm trước khi giới thiệu và bán trên livestream. Điều này đảm bảo tính minh bạch và tin cậy với khách hàng.
 • Bảo vệ quyền riêng tư và hình ảnh của trẻ em: Tránh đưa hình ảnh trẻ em vào nội dung của TikTok Shop mà không có sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ. Tuân thủ các quy định về bảo vệ trẻ em và đảm bảo sự tôn trọng đối với quyền riêng tư.

Tuân thủ những lưu ý này không chỉ giúp bạn tuân thủ quy định của TikTok Shop mà còn tạo niềm tin và lòng tin cậy từ phía khách hàng. Hãy đảm bảo tuân thủ các quy định và nguyên tắc trong quá trình kinh doanh của bạn trên TikTok Shop.

Lưu ý khi bán hàng trên TikTok Shop
Lưu ý khi bán hàng trên TikTok Shop

III. Quy trình bán hàng trên TikTok Shop

Tiếp đây sẽ là 6 quy trình bán hàng trên TikTok Shop mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn.

1. Xây dựng kênh TikTok cá nhân, tạo Profile bán hàng 

Việc đầu tiên trong quy trình bán hàng trên TikTok Shop là bạn cần phải có kênh TikTok cá nhân. Dưới đây là các bước:

 • Bước 1: Tải ứng dụng TikTok về máy hay search trên web.
 • Bước 2: Chọn mục hồ sơ, nhấn nút Đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Chọn phương thức đăng ký phù hợp. Rồi nhập những thông tin mà app đưa ra và tạo mật khẩu cho riêng mình.
 • Bước 4: Tạo ID cho cá nhân, xong xuôi nhấn nút Đăng ký. Thế là bạn đã có tài khoản Tiktok cho riêng mình.

Khi đã có tài khoản Tiktok bạn muốn dùng chúng vào việc bán hàng thì chúng tôi sẽ chỉ các cách bán hàng qua Tiktok Shop này cho bạn.

2. Đăng ký tài khoản TikTok shop

 • Bước 1: Truy cập merchant của TikTok tại đường link
 • Bước 2: Nhấn nút Đăng ký tài khoản
Quy trình bán hàng trên TikTok Shop: Đăng ký tài khoản TikTok Shop
Quy trình bán hàng trên TikTok Shop: Đăng ký tài khoản TikTok Shop
 • Bước 3:  Nếu chưa có tài khoản TikTok shop, bạn đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc email. Nếu đã có tài khoản tiktok shop thì bấm vào login
Điền thông tin để đăng ký nếu chưa có tài khoản
Điền thông tin để đăng ký nếu chưa có tài khoản
 • Bước 4: Đăng nhập tài khoản TikTok Shop
Đăng nhập sau khi đăng ký thành công
Đăng nhập sau khi đăng ký thành công
 • Bước 5: Đăng ký tên cửa hàng và xác minh thông tin cửa hàng của bạn lên Tik Tok
 • Bước 6: Vào cửa hàng TikTok shop của bạn, bắt đầu đăng tải sản phẩm và bán hàng qua TikTok Shop
Đăng bán các sản phẩm
Đăng bán các sản phẩm

3. Lựa chọn sản phẩm bán hàng trên TikTok Shop

Sản phẩm là yếu tố quan trọng trong việc kết nối người bán và người mua. Để có thể bán hàng thành công trên TikTok Shop, người bán cần phải nắm bắt được xu hướng và đánh giá xem sản phẩm nào đang được ưa chuộng, có khả năng thu hút sự quan tâm của người dùng ứng dụng. Theo những thông tin mà TikTok cung cấp, hiện nay những mặt hàng như mỹ phẩm, đồ ăn, đồ handmade và thời trang là những sản phẩm được bán chạy và thu hút sự quan tâm của người dùng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn những mặt hàng này để kinh doanh trên TikTok Shop.

4. Tìm kiếm nguồn khách hàng

Một điều quan trọng trong quy trình bán hàng trên TikTok là bạn cần phải tìm kiếm được nguồn khách hàng cho mình. TikTok là một nền tảng mạng xã hội phổ biến với giới trẻ, đây là lứa tuổi năng động, dễ dàng tiếp cận với công nghệ và thích sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động. Để tìm được đối tượng khách hàng tiềm năng trong số đó, bạn có thể sử dụng các cách sau:

 • Tìm kiếm theo ID người dùng.
 • Tìm kiếm theo video.
 • Tìm kiếm theo hashtag.
 • Tìm kiếm theo tên bài hát.

Trong những cách trên, tìm kiếm theo hashtag là cách tìm kiếm khách hàng dễ nhất và hiệu quả nhất. (Ví dụ: Nếu bạn muốn bán sản phẩm thời trang, bạn có thể nhập từ khóa “thời trang” vào ô “Tìm Kiếm” và chọn hashtag #thoitrang.) Những video có gắn hashtag này sẽ được liệt kê ngẫu nhiên. Bạn có thể ấn vào các video và kết nối với những cá nhân đó bằng cách follow họ, hoặc có thể đọc những comments nhận xét về lĩnh vực đó có trên video để tìm hiểu nghiên cứu những mong muốn của khách hàng từ đó tiếp cận được tới họ dễ dàng hơn.

Quy trình bán hàng trên TikTok Shop: Tìm nguồn khách hàng
Quy trình bán hàng trên TikTok Shop: Tìm nguồn khách hàng

5. Làm video bán hàng trên TikTok Shop

Khi quay một video bán hàng trên TikTok, bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Lên kịch bản và nội dung cho video để thu hút người xem.
 • Chọn người mẫu phù hợp với sản phẩm và trang điểm theo từng concept.
 • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc quay video như điện thoại, chân đỡ, đèn tròn,…
 • Chọn nhạc nền phù hợp với nội dung video, có thể là các bài hát đang hot hoặc là đoạn nhạc do bạn tự ghi âm.

Những bước trên sẽ giúp bạn tạo ra một video bán hàng thật hấp dẫn và thu hút người xem trên TikTok.

6. Tăng thêm tương tác cho kênh TikTok cá nhân

Tăng tương tác cho kênh TikTok cá nhân của bạn sẽ giúp thu hút nhiều người quan tâm đến sản phẩm của bạn hơn. Một cách để làm điều này là bình luận về sản phẩm của bạn trên các video của những người nổi tiếng trên TikTok. Vì những video này có nhiều người theo dõi, nếu có ai đó quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ sẽ tự động truy cập vào trang của bạn để tìm kiếm thông tin và cách thức mua hàng.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp 6 quy trình bán hàng trên TikTok Shop mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn mở TikTok Shop hiệu quả. Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ Kinh Doanh

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0866.972.625