Tại Sao Tài Khoản Zalo Bị Vô Hiệu Hóa Và Cách Khắc Phục

Khi tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa, người dùng thường không biết cách khắc phục. Đây là tình trạng xảy ra khá thường xuyên khiến người dùng không thể tiếp tục sử dụng các tính năng có trong ứng dụng Zalo. Hãy cùng MKTTiktok tìm hiểu những lý do khiến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa và những cách “chữa cháy” cho tình trạng này nhé.

I. Lý do khiến tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa.

Tài khoản zalo bị khóa gây ảnh hưởng đến công việc của rất nhiều người. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến tài khoản của các bạn có thể bị vô hiệu hóa:

 • Đăng nhập thông tin mật khẩu sai quá nhiều lần cho phép: Đây là một vấn đề về bảo mật mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng Zalo. Khi bạn đăng nhập thông tin mật khẩu sai quá nhiều lần cho phép, bạn có thể bị coi là một kẻ xâm nhập hoặc cố ý gây rối. Zalo sẽ khóa tài khoản của bạn để ngăn chặn các hành vi này .
 • Chia sẻ liên kết có chứa thông tin lừa đảo: Đây là một hành vi vi phạm các quy định về an toàn và bảo mật của Zalo. Khi bạn chia sẻ các liên kết có chứa thông tin lừa đảo, bạn có thể gây ảnh hưởng xấu đến người nhận hoặc bị lợi dụng để lấy cắp thông tin cá nhân. Zalo sẽ kiểm tra và xóa các liên kết này, đồng thời khóa tài khoản của bạn .
 • Tài khoản Zalo bị hack mất quyền kiểm soát: Đây là một vấn đề về an ninh mạng mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng Zalo. Khi tài khoản Zalo bị hack, bạn có thể mất quyền truy cập vào các tính năng của ứng dụng hoặc bị lợi dụng để gửi tin nhắn, gọi điện hoặc chia sẻ nội dung không mong muốn. Zalo sẽ nhận diện và khóa tài khoản bị hack để bảo vệ bạn và người dùng khác .
 • Đăng tải và phát tán nội dung nhạy cảm: Đây là một hành vi vi phạm các quy định về pháp luật và đạo đức của Zalo. Khi bạn đăng tải và phát tán nội dung nhạy cảm, bạn có thể gây khó chịu, xúc phạm hoặc tổn thương cho người xem. Zalo sẽ kiểm duyệt và xóa các nội dung này, đồng thời khóa tài khoản của bạn .
 • Chia sẻ các nội dung vi phạm bản quyền của người khác: Đây là một hành vi vi phạm các quy định về sở hữu trí tuệ của Zalo. Khi bạn chia sẻ các nội dung vi phạm bản quyền của người khác, bạn có thể gây thiệt hại cho chủ sở hữu hoặc bị kiện tụng. Zalo sẽ kiểm tra và xóa các nội dung này, đồng thời khóa tài khoản của bạn .
 • Spam, gửi tin nhắn, kết bạn với số lượng bất thường: Zalo cũng đã ghi rất rõ những quy định về chính sách cộng đồng của họ. Mọi người hãy đọc kỹ để không bị vi phạm nguyên tắc cộng đồng của Zalo.
Lý do khiến Zalo bị vô hiệu hóa
Lý do khiến Zalo bị vô hiệu hóa

II. 3 cách lấy lại tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa

Thông thường khi tài khoản Zalo bị khóa sẽ rất khó để có thể mở lại, tuy nhiên, các bạn vẫn có thể thử các cách sau đây để có thể mở lại tài khoản đang bị vô hiệu hóa nhé.

1. Liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Zalo

Bạn có thể trực tiếp nhắn tin với các nhân viên hỗ trợ của Zalo qua ứng dụng này trên điện thoại hoặc Fanpage của Zalo trên Facebook. Mọi người có thể tham khảo các bước thực hiện như sau.

 • Bước 1: Mở app Zalo trên điện thoại của bạn -> Vào phần cá nhân -> Chọn biểu tượng bánh răng trên góc phải màn hình.
Cá nhân -> Bánh răng
Cá nhân -> Bánh răng
 • Bước 2: Bạn chọn mục Thông tin về Zalo, rồi chọn Liên hệ với chúng tôi.
Thông tin về Zalo -> Liên hệ với chúng tôi
Thông tin về Zalo -> Liên hệ với chúng tôi

Sau khi click vào phần Liên hệ với chúng tôi, các bạn sẽ chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của Zalo. Lúc này, các bạn chỉ cần trình bày vấn đề các bạn đang gặp và làm theo hướng dẫn của đội ngũ hỗ trợ.

2. Liên hệ trực tiếp số tổng đài Zalo

Bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Zalo bằng cách gọi đến số 1900561558. Bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin về tài khoản cũng như mô tả rõ ràng vấn đề đang gặp phải. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn giúp bạn khôi phục tài khoản zalo bị vô hiệu hóa. Bạn nên liên lạc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 nhé.

3. Đăng ký lại tài khoản mới

Nếu bạn không thể lấy lại tài khoản zalo bị vô hiệu hóa, bạn có thể tạo một tài khoản mới từ số điện thoại cũ. Tuy nhiên đây sẽ là cách cuối cùng vì bạn sẽ mất hết danh bạ bạn bè, tin nhắn cũng như những tài liệu mà bạn đã lưu trên zalo. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nếu muốn làm theo cách này.

 • Bước 1: Bạn mở Zalo và chọn Đăng ký.
Mở Zalo và chọn đăng ký
Mở Zalo và chọn đăng ký
 • Bước 2: Bạn điền tên tài khoản và số điện thoại của tài khoản zalo bị vô hiệu hóa.
Điền thông tin để tạo tài khoản
Điền thông tin để tạo tài khoản
 • Bước 3: Nhận mã xác thực từ Zalo.
Nhập mã xác thực từ Zalo
Nhập mã xác thực từ Zalo

Kết Luận

Và đó là những nguyên nhân và cách khắc phục khi tài khoản Zalo bị vô hiệu hóa. Mong rằng bài viết này có thể giúp được các bạn giải quyết vấn đề mà các bạn đang gặp phải. Chúc các bạn thành công mở khóa tài khoản zalo bị vô hiệu hóa.

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ Kinh Doanh

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0866.972.625