Tiktok lấy bao nhiêu tiền donate của các nhà sáng tạo nội dung?

Các bạn làm Livestream trên Tiktok và nhận được donate từ người xem? Tuy nhiên, khi rút tiền về tài khoản của mình, các bạn lại không được nhận đầy đủ số tiền. Điều này làm các bạn muốn tìm hiểu Tiktok lấy bao nhiêu tiền donate từ người dùng? Hãy cùng MKTTiktok tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

I. Tiền Donate từ Tiktok là gì?

Donate là hình thức tặng quà, quyên góp cho người làm livestream thông qua các mạng xã hội như Tiktok, Facebook hay Youtube. Donate là hành động khi một người xem dùng các món quà ảo để cho thấy sự hỗ trợ và cảm tình của mình đối với người nhận. Mỗi món quà có giá trị tiền tệ tương ứng và được đổi thành thu nhập cho người nhận tùy thuộc vào chính sách của nền tảng mà họ sử dụng.

Tiktok lấy bao nhiêu tiền donate
Tiktok lấy bao nhiêu tiền donate

II. Tiktok lấy bao nhiêu tiền donate từ người dùng?

TikTok thường chiếm một phần trăm nhất định từ tổng số tiền mà người xem donate cho người sử dụng. Chi tiết về chính sách ăn chia donate của Tiktok cụ thể như sau:

  • Donate qua sao: Nếu người dùng được tặng sao thông qua việc livestream và sau đó đổi sao thành tiền mặt, thì TikTok sẽ giữ lại 50% số tiền donate. Mỗi ngôi sao được định giá tương đương với 1 cent Mỹ (tức là khoảng 25 đồng theo tỉ giá hiện tại).
  • Donate thông thường: TikTok giữ lại 20% số tiền donate từ người dùng, nếu bạn donate 10 đồng, TikTok sẽ giữ lại 2 đồng và người nhận sẽ được nhận 8 đồng.
  • Điều kiện để được rút tiền: Người dùng Tiktok có thể rút tiền từ tài khoản với mốc tối thiểu 100 đô la Mỹ và tối đa 1000 đô la Mỹ hàng tuần.

Tùy thuộc vào hình thức donate như đã nêu trên, thì Tiktok sẽ tính các mức thuế khác nhau. Như vậy, mình đã trả lời cho các bạn câu hỏi Tiktok lấy bao nhiêu tiền donate từ người dùng. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiếp về những vấn đề liên quan nhé.

III. Điều kiện và cách mở donate trên Tiktok

Để kích hoạt chức năng donate trên TikTok, dù đơn giản nhưng vẫn cần tuân thủ những yêu cầu cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu cách để bạn có thể tận dụng hiệu quả tính năng này trên nền tảng video ngắn đang được ưa chuộng hiện nay.

1. Điều kiện mở donate Tiktok

Để một nhà sáng tạo nội dung được nhận donate từ Tiktok, thì cần phải đạt đủ những điều kiện sau đây:

  • Tài khoản phải đã hoạt động ít nhất 30 ngày.
  • Tài khoản doanh nghiệp không đủ điều kiện tham gia.
  • Đã tham gia chương trình Creator Next.
  • Tính năng “Quà tặng LIVE” phải có sẵn tại địa điểm của bạn (không có ở tất cả các địa điểm).
  • Đủ 18 tuổi trở lên.
  • Tài khoản TikTok phải có ít nhất 1000 người theo dõi.
Điều kiện mở donate Tiktok
Điều kiện mở donate Tiktok

2. Cách bật Donate khi đủ điều kiện

Sau khi đã đạt đủ các điều kiện trên thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau để được nhận donate từ người xem:

Bước 1: Truy cập TikTok và vào mục Hồ sơ của bạn => Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải màn hình, Chọn “Công cụ dành cho nhà sáng tạo“.

Bước 2: Chọn mục “Quà tặng trong video” => Di chuyển thanh trượt để bật tính năng quà tặng. Nếu bạn đủ điều kiện, nút Bật Quà tặng sẽ chuyển sang màu xanh. Nhấn vào nút để kích hoạt tính năng donate và bắt đầu nhận quà từ khán giả của bạn.

Cách bật donate tiktok
Cách bật donate tiktok

IV. Kết luận

Như vậy mình đã giải đáp cho mọi người câu hỏi Tiktok lấy bao nhiêu tiền donate của các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Ngoài ra, những thắc mắc khác liên quan đến điều kiện và làm thế nào để được nhận donate từ người xem cũng đã được làm sáng tỏ. Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác ở kênh Youtube của mình nhé. Rất mong bài viết này có ích với các bạn.

 

 

 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ Kinh Doanh

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0866.972.625