Cách quảng cáo Facebook hiệu quả miễn phí đơn giản

Facebook luôn chiếm vị trí đầu tiên trong quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội. Không chỉ có lượng data khách hàng khổng lồ, Facebook ads cũng là loại hình tiếp thị có chi phí thấp và dễ sử dụng. Cũng vì thế mà nhiều người đang tìm kiếm cách quảng cáo Facebook hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về cách tối ưu Facebook ads thì hãy theo dõi bài viết này để tích lũy thêm nhiều kiến thức chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhé!

I. Kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook là các quảng cáo được hiển thị rộng rãi trên Facebook bao gồm các thông tin sự kiện, sản phẩm, chương trình khuyến mãi,…để đưa sản phẩm đến khách hàng, khơi gợi hứng thú, nhu cầu về sản phẩm. Bạn có thể bắt gặp Facebook ads khi lướt điện thoại, máy tính,…

Kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả

Để tạo một quảng cáo thì rất dễ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quảng cáo Facebook hiệu quả, có thể tiếp cận đúng đối tượng, thu về doanh số tăng cao thì bạn nên biết các mẹo sau.

1. Xác định được đối tượng khách hàng

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, bạn cũng cần xác định được khách hàng mục tiêu là gì, ai sẽ là người sử dụng sản phẩm của bạn, chia ra từng phân khúc khách hàng để từ đó lên kế hoạch marketing phù hợp. Người dùng Facebook rất nhiều và đa dạng nên việc bạn chọn đúng khách hàng tiềm năng là một ưu điểm trước đối thủ cạnh tranh. Xác định đúng đối tượng không chỉ giúp bạn quảng cáo Facebook hiệu quả mà còn tiết kiệm được phần lớn chi phí phải bỏ ra để quảng cáo đến người dùng không hề có nhu cầu. 

2. Xây dựng nội dung content thu hút

Một yếu tố không thể bỏ qua để quảng cáo của bạn trở nên hấp dẫn là có content thu hút.

Các nội dung sáng tạo, mới lạ luôn dễ dàng nhận được sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, Facebook cũng sẽ ưu tiên hiển thị khi quảng cáo của bạn thường xuyên cập nhật hình ảnh và khác biệt với nhà bán hàng khác. Ngoài ra, các câu từ trong quảng cáo phải đánh trúng vào tâm lý người mua đang có nhu cầu, khiến họ có những liên tưởng, cảm thấy hào hứng

nội dung content thu hút
Xây dựng nội dung content thu hút

3. Kết hợp sử dụng hình ảnh, video

Một hình ảnh đẹp có thể giúp bạn thành công 80%. Khách hàng của bạn sẽ lập tức bỏ qua quảng cáo mà không nhìn nội dung nếu bài viết không có hình ảnh đẹp mắt. Chính vì vậy, khi chạy Facebook ads bạn cần sử dụng những hình ảnh chất lượng cao, màu sắc bắt mắt cuốn hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài ra, sử dụng video cũng là một chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mà bạn nên sử dụng. Video có thể truyền tải đến khách hàng nhiều thông điệp hơn là hình ảnh. Với tính năng tự động phát của Facebook, bạn có thể thu hút sự chú ý của nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh phụ thuộc vào âm thanh bởi đa số video sẽ bị tắt tiếng.

4. Bắt trend và xu hướng kịp thời

Với các chủ đề đang là xu hướng, người dùng luôn dễ dàng bị thu hút hơn. Bạn nên cập nhật những trending mới nhất để có thể sáng tạo nên những bài content chất lượng thu hút. Ngoài ra, Facebook cũng đánh giá cao các nội dung sáng tạo này và tăng tỷ lệ hiển thị, tiếp cận cho quảng cáo của bạn.

cập nhật xu hướng kịp thời
Bắt trend và xu hướng kịp thời

II. Cách quảng cáo Facebook hiệu quả miễn phí, tự động

Khi áp dụng các kinh nghiệm trên vào quảng cáo Facebook, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả tăng lên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm marketing online như MKT Viral, MKT Care,…để nâng cao hiệu quả quảng cáo của mình. Các phần mềm này sẽ có nhiều tính năng giúp bạn nhanh chóng tìm được lượng khách hàng lớn kết hợp với Facebook ads hiệu quả:

  • Thêm, xóa tài khoản hàng loạt vào hệ thống phần mềm không giới hạn, chăm sóc tài khoản số lượng lớn
  • Đăng bài lên hàng loạt trang cá nhân, fanpage, cộng đồng, tiếp cận khách hàng trên phạm vi rộng
  • Tự động bổ sung, cập nhật các thông tin cá nhân còn thiếu trong hồ sơ cá nhân của profile (avatar, giới tính, ngày sinh, địa chỉ,…)
  • Bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng tiềm năng, tiếp thị sản phẩm dễ dàng không bị spam, khóa nick
  • Phần mềm có thể tự động tham gia các group, tiếp cận đến các đối tượng khách hàng cụ thể 
  • Tự động thêm bạn, mở rộng list friends với những tài khoản Facebook được gợi ý, tương tác qua lại giữa các nick, bạn bè, like, comment như người dùng thật
  • Đăng bài theo lịch được cài sẵn giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý
phần mềm quảng cáo Facebook hiệu quả
Cách quảng cáo Facebook hiệu quả miễn phí, tự động

Nếu như bạn đang chạy quảng cáo Facebook nhưng cảm thấy hiệu quả đem lại không cao, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm chạy quảng cáo trên. Hi vọng qua những kiến thức mình chia sẻ, bạn đã có thêm nhiều lưu ý để quá trình tạo quảng cáo Facebook hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ Kinh Doanh

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0866.972.625